Gen Z góp phần giúp ngành công nghiệp thể thao điện tử

11/12/2021

Thế hệ Z (Thế hệ Gen Z) là những người sinh từ giữa những năm 1990 đến đầu những năm 2000. Nhân khẩu học đã có tác động văn hóa mạnh mẽ; Định hình lại các giá trị truyền thống của giải trí trực tuyến, du lịch, mua sắm, tin tức và giáo dục trong kỷ nguyên thứ tư. Nó đã được nhìn thấy và định hình dần dần trong vài năm qua. Thế hệ Z đang dần tạo ra những xu hướng mới từ việc tìm kiếm game. Cho đến trải nghiệm game trên cả nền tảng di động và PC/console, chơi game mỗi ngày.

Gen Z

Kể từ đó, họ đã giúp các công ty giải trí tiếp tục tìm ra những hướng đi mới. Nhanh chóng tạo ra những xu hướng mới, như Among Us là một ví dụ tuyệt vời vào năm 2020. Họ không chỉ sử dụng trò chơi để chơi. Họ chỉ giải trí đầu óc mà còn xem đó là công cụ. Để kết nối với những người mới và kết giao thêm nhiều bạn bè có cùng đam mê.

Gen Z phá bỏ rào cản của một sân chơi truyền thống

Đúng là các bạn Gen Z đã làm rất tốt. Phá bỏ được các rào cản về giới tính và chủng tộc để đảm bảo một sân chơi bình đẳng. Cho tất cả mọi người, dù ở dạng ảo hay ngoài đời thực. Trên thực tế, 80% người chơi Gen Z nói rằng giới tính không xác định bạn là ai hay bạn là người như thế nào. Điều này cũng có thể được nhìn thấy trong hành vi chơi game của Thế hệ Z ngày nay.

Ví dụ như ở Đông Nam Á, khoảng cách giới tính trong các trò chơi đang dần thu hẹp nhanh chóng. Theo thống kê của các đơn vị nghiên cứu thị trường game; Năm 2019 có khoảng 100 triệu người chơi nữ, tương ứng với 40% cộng đồng game thủ trong khu vực. Ở một số thị trường cụ thể, chẳng hạn như Thái Lan và Singapore; Tỷ lệ phụ nữ gần như tương đương với nam giới, lần lượt là 50% và 46%.

Trước số lượng người, game tăng lên quá nhiều, các game ngày nay buộc phải không ngừng đa dạng về nội dung và thiết kế để trở nên gần gũi và hấp dẫn nhất có thể. Nhóm người chơi này cũng đặt câu hỏi về ý tưởng của trò chơi. 

Gen Z ở những nước khác

Tại Thái Lan, 62% thế hệ Z thích chơi game và 50% phụ nữ trong nhóm này. Họ chọn chơi game trên thiết bị di động của họ cùng với nam giới (75%). Tương tự, các trò chơi ở các thành phố Cấp 1 và Cấp 2 ở Indonesia và Ấn Độ đang phá vỡ rào cản. Bằng cách loại bỏ bất kỳ tính năng nào liên quan đến tầng lớp hoặc quê quán của người dùng. Ở những thành phố này, trò chơi này rất phổ biến với người dân.

Điều này có nghĩa là bạn lớn lên như thế nào không nhất thiết quyết định mức độ bạn tham gia vào trò chơi; Hoặc gián tiếp xác định bạn là cấp bậc nào; Cấp độ VIP của bạn trong một trò chơi trực tuyến.

Trò chơi nối mạng cũng cố gắng mở rộng đối tượng của họ ra ngoài khu vực. Như đô thị, thành phố và trung tâm thông qua nhiều sự kiện thú vị khác. Như bạn có thể thấy, một số nhà phát triển trò chơi cần tập trung vào việc tận dụng nội dung và tính năng. Lấy cảm hứng từ văn hóa đương đại hơn là cách tiếp cận truyền thống, lỗi thời.

Kết luận

Gen Z thích kết nối, không phân biệt tuổi tác hay văn hóa. Theo khảo sát, nhiều thành viên của Gen Z luôn tìm kiếm cảm giác thân thuộc và trưởng thành thông qua các trò chơi, dù họ đang trong độ tuổi ăn, tuổi học. Kết nối với những người chơi khác trên toàn quốc, khu vực hoặc trên toàn thế giới. Những người chơi Thế hệ Z luôn tìm cách giao tiếp qua trò chuyện thoại; Kết bạn trực tuyến và đăng ký tài khoản MXH cá nhân.

Sự kết nối linh hoạt và chủ động này đã giúp trò chơi hình thành nhiều nhóm và cộng đồng với những bản sắc và khẩu hiệu khác nhau. Ở đó, một số người thích cạnh tranh để giành phần thắng cho mình bằng mọi giá. Những người khác có quan tâm đến sân chơi này với nhiều phụ nữ/nam giới/ … không? Có nhiều bang hội gần nơi bạn sống không? Họ cũng công khai bày tỏ sự thích hoặc không thích của họ về một trò chơi mà họ đã trải nghiệm.

Với một sân chơi năng động như vậy, yếu tố game thủ chuyên nghiệp hay game thủ chuyên nghiệp có lẽ không còn quá quan trọng đối với họ. 

Trả lời